Emagazine - Longform

Trong bối cảnh công nghệ đang phát triển làm thay đổi bản chất của thị trường, doanh nghiệp phải tiếp cận khách hàng mục tiêu và thích nghi với các phương thức marketing mới.

Bài E-magazines là kiểu bài báo đa phương tiện (multimedia) có thể bao gồm cả chữ viết, ảnh, video, ảnh động, file âm thanh, các yếu tố đồ họa được thiết kế theo phương thức hoàn toàn mới. Ở đó, người ta sử dụng tít hiệu ứng (thường được chèn trong ảnh đầu bài - gọi là cover), chữ viết trở nên linh hoạt với những phần trích dẫn được bố trí đẹp mắt, ảnh thường được thiết kế toàn màn hình (theo chiều ngang).

Khi tiếp cận một bài E-magazines, ta có cảm giác đang đọc báo phiên bản mobile trên máy tính, hoặc đang thưởng thức một trang tạp chí được thiết kế cầu kì. Ngoài ra, phần text (chính văn) của loại bài này có thể dài vài ngàn từ, với thông tin mang tính tổng hợp, pha trộn giữa bút pháp tường thuật, bình luận và phân tích chuyên sâu.

Đây là kiểu bài bắt kịp được xu hướng của báo chí hiện nay, đặc biệt là báo điện tử: đó chính là nội dung chuyên sâu (slow journalism). Tuy nhiên, những bài quá dài được thiết kế theo cách thông thường trên các website sẽ không thu hút độc giả đọc đến cuối, đồng thời cũng rất khó thiết kế bài một cách hấp dẫn, bắt mắt. Bài E-magazines chính là giải pháp cho những vấn đề đó khi trình bày một bài viết mang nội dung chuyên sâu.

Bài E-magazines chính là giải pháp khi trình bày một bài viết mang nội dung chuyên sâu (slow journalism)

Một ưu điểm khác của bài E-magazines là khiến thời gian độc giả lưu lại trên trang (time on site) dài hơn. Ví dụ, thời gian trung bình mà độc giả dành để đọc một tin báo điện tử thường là 5 - 10 giây và 15 - 20 giây với những tin dài hơn nhưng thời lượng xem mỗi bài E-magazines trên Vietnam Plus là 5 - 6 phút, thậm chí có những bài lên tới 10 - 15 phút bởi thông tin rất chuyên sâu, lại có nhiều hình ảnh và video. Cần lưu ý rằng time on site là một trong những tiêu chí quan trọng để phân loại website.

Với loại bài viết này, kiểu chữ và cỡ chữ được dùng trên các tờ báo trên thế giới khá đa dạng. Có những báo thiết kế bài này với cỡ chữ lên đến 18 point, và lúc đó vấn đề dễ đọc hoàn toàn được đảm bảo nên kiểu chữ có chân cũng được sử dụng phổ biến không kém chữ không chân. Các phần trích dẫn đáng chú ý được đặt rải rác toàn bài viết, có thể được chèn trong những bức ảnh tràn màn hình.

Bên cạnh đó, quảng cáo không còn là yếu tố gây phiền nhiễu đến độc giả khi đọc kiểu bài này. Sẽ không còn các banner, các pop-up quảng cáo đột ngột xuất hiện khiến họ giật mình, thay vào đó, nội dung bài viết hoàn toàn được thể hiện trọn vẹn mà không có dấu vết của các phần quảng cáo hiển thị. Đó đều là những yếu tố mà độc giả mong muốn báo điện tử cải thiện hiện nay.

tiện ích

Tự hào với những không gian sống thanh lịch được thiết kế cho ngôi nhà hoàn hảo. Phong cách hòa quyện cùng công năng thông qua cách bố trí tinh tế kết hợp với các đặc điểm hoàn thiện mềm mại.

Đăng ký thông tin để nhận ưu đãi và Tư vấn miễn phí

DỰ ÁN LIÊN QUAN

Review dự án sẽ đem lại có các nhà đầu tư những thông tin cơ bản về dự án như: vị trí, tiện ích, giá. Đồng thời, chủ đầu tư sẽ cung cấp hình ảnh mới nhất của căn hộ mẫu và tiến độ dự án.

Xem chi tiết

Nghề PR có liên quan mật thiết đến mối quan hệ giữa báo chí và doanh nghiệp là mối quan hệ tương hỗ hay còn gọi là quan hệ cho và nhận, hai bên cùng có lợi.

Xem chi tiết

Content Marketing đòi hỏi phải lựa chọn và cung cấp thông tin hữu ích, đồng thời có sự tương tác đối với khách hàng để xây dựng lòng tin từ đó bán sản phẩm hiệu quả nhất. 

Xem chi tiết

Trong bối cảnh công nghệ đang phát triển làm thay đổi bản chất của thị trường, doanh nghiệp phải tiếp cận khách hàng mục tiêu và thích nghi với các phương thức marketing mới.

Xem chi tiết

ĐỐI TÁC

G

0936867577

Chat hỗ trợ
Chat ngay